Vai trò của vitamin D đối với bệnh tim mạch

343

Vai trò Vitamin D không chỉ giúp kiểm soát nồng độ can xi và phosphate trong máu mà còn có tác dụng rất tốt đối với bệnh tim mạch.

vitamin-D
vitamin-D

Một trong số những cuộc nghiên cứu chỉ ra được rằng nhóm bổ sung vitamin D có huyết áp thấp hơn so với những người dùng giả dược để điều trị bệnh tim.

Bệnh tim mạch đối với nhiều người mà nói là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, có tác động xấu tới sức khỏe của con người, nó có thể dẫn tới tử vong bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nhờ  những sự phát triển của khoa học về y học mà ngày nay chỉ với những phương pháp tự nhiên là có thể giúp cho việc điều trị căn bệnh một cách dễ dàng. Một trong số đó là vitamin D.

Đối với các nhóm bổ sung vitamin D với hàm lượng hormone cortisol gây căng thẳng trong nước tiểu ở mức thấp và sức bền của họ cải thiện đáng kể cả khi bạn có thể đạp xe quãng đường dài 6,5 km trong 20 phút, so với chỉ 5 km khi chưa nạp vitamin D.
Nhiều cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng khi thiếu hụt vitamin D đây là một hội chứng thầm lặng có liên quan đến kháng insulin, gây tiểu đường, viêm khớp dạng thấp và nguy cơ cao bị ung thư và các chứng bệnh tim mạch khác.

Nguồn dồi dào vitamin D là các loại cá béo và trứng. Hoặc bạn có thể tắm nắng vào sáng sớm khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày để da tổng hợp vitamin D cho cơ thể.
Gánh nặng của khối lượng công việc, lối sống bận rộn dễ tạo ra những cảm xúc tiêu cực gây tổn hại cho cả tâm lý và cơ thể.
Với phương pháp hữu hiệu từ việc sử dụng vitamin D trong điều trị các bệnh tim mạch, có thể phần nào giúp cho các bệnh nhân có thêm những hi vọng để chống chọi với căn bệnh nguy hiểm này. Mặc dù nếu có các biện pháp ức chế bệnh thì sẽ tốt hơn là điều trị với loại thuốc thông dụng bình thường khác.

Nguồn: docterhealthfree.com